Trang chủ> Bệnh án vảy nến

  tư vấn

  Đông Phương loại bỏ bệnh vẩy nến

  Thời gian thăm khám:8:00—20:00 tư vấn

  Tổn thương phần lớn xuất hiện đầu tiên ở vùng da đầu (51% theo Huriez) và vùng bị tỳ đè ( hai cùi tay, đầu gối, da xương cùng), khu trú một vùng hoặc rải rác nhiều nơi, có khi khắp toàn thân, thường có tính chất đối xứng, tổn thương ở mặt duỗi nhiều hơn mặt gấp.

  Đông Phương loại bỏ bệnh vẩy nến

  Những tổn thương ngoài da do vẩy nến

  – Đám mảng đỏ kích thước to nhỏ khác nhau vài milimet- một vài cetimet, có khi hàng chục centimet (các mảng lớn cố thủ ở một vài vị trí), giới hạn rõ, hơi gồ cao, nền cứng cộm, thâm nhiễm (inflammation, indurated) nhiều hoặc ít, có khi vẩy trắng choán gần hết nền đỏ chỉ còn lại viền đỏ xung quanh rộng hơn lớp vẩy.

  Số lượng các đám: một vài đám tới vài chục, hàng trăm đám tổn thương tuỳ từng trường hợp.

  – Vẩy trắng phủ trên nền đám đỏ, vẩy màu trắng đục hơi bóng như màu xà cừ, như màu nến trắng. Vẩy nhiều tầng nhiều lớp, dễ bong, khi cạo vụn ra như bột trắng, như phấn, như vết nến, rơi lả tả. Vẩy tái tạo rất nhanh, bong lớp này thì lớp khác lại đùn lên. Số lượng vẩy nhiều.

  Đông Phương loại bỏ bệnh vẩy nếnKiểm tra phát hiện vảy nến: giảm 70% chi phíĐông Phương loại bỏ bệnh vẩy nến

  – Hiện tượng Ko’bner (Ko’bner’s phenomenon) có thể gọi là hiện tượng “chấn thương gọi tổn thương”, hay gặp trong vẩy nến đang vượng, đó là trong nhiều trường hợp tổn thương vẩy nến mọc ngay trên vết sẹo, vết xước da, vết mổ, vết tiêm chủng…

  Để góp phần chẩn đoán vẩy nến, trước đây người ta thường làm một nghiệm pháp gọi là cạo vẩy theo phương pháp Brocq (Grattage de Brocq), dùng dao mổ hay curét cạo nhẹ nhiều lần, từ từ trên bề mặt tổn thương sẽ lần lượt phát hiện các dấu hiệu sau:

  + Dấu hiệu vết nến: cạo thấy bong vẩy vụn như bột trắng.

  + Dấu hiệu vỏ hành (pellicule décollabé) tiếp tục cạo sẽ đến một lớp màng mỏng, dai, trong suốt bóc được như vỏ hành.

  Đông Phương loại bỏ bệnh vẩy nếnTư vấn các vấn đề liên quan đến vảy nếnĐông Phương loại bỏ bệnh vẩy nến

  + Dấu hiệu giọt sương máu (còn gọi dấu hiệu Auspitz) sau khi bóc hết lớp vỏ hành, bộc lộ một nền da đỏ, rớm máu lấm tấm như giọt sương nhỏ, gọi là dấu hiệu giọt sương máu.

  + Triệu chứng cơ năng : ngứa ít hoặc nhiều, thường ngứa nhiều ở giai đoạn đang tiến triển, triệu chứng ngứa 20 – 40% số ca, một số không ngứa mà có cảm giác vướng víu, ảnh hưởng thẩm mỹ.

  + Tổn thương móng gặp ở 25% số ca, bản móng có hố lõm nhỏ (như đế khâu thợ may) hay có các đường kẻ theo chiều dọc, hoặc móng dòn vụn, dày ở bờ tự do, 10 móng cùng bị một lúc.

  Đông Phương loại bỏ bệnh vẩy nến

  – Vẩy nến ở da đầu thường là các đám mảng đỏ, nền cộm, bề mặt phủ vẩy trắng, thường mọc lấn ra trán thành một viền gọi là vành vẩy nến, tóc vẫn mọc xuyên qua tổn thương, mảng có khi dày cộm, vẩy dính, vùng sau tai đỏ, có vết nứt có khi xuất tiết, dễ nhầm vớiviêm da da dầu, á sừng liên cầu…

  + Tiến triển: bệnh mạn tính hầu như suốt đời, các đợt vượng bệnh xen kẽ các đợt bệnh thuyên giảm, bệnh lành tính, bệnh nhân sống khoẻ mạnh suốt đời, trừ một số thể nặng như vẩy nến thể khớp, vẩy nến đỏ da toàn thân.

  Liệu pháp Đông Tây y kết hợp trị liệu vảy nến tại Đông Phương

  Đông Phương loại bỏ bệnh vẩy nến

  Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của phòng khám Đông Phương đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh vảy nến bằng Đông Tây y kết hợp.

  Phương pháp Đông Tây y kết hợp là sự tổng hợp những ưu điểm của cả Đông – Tây y và loại bỏ hầu hết các nhược điểm của hai phương pháp này.

  Theo đó, Đông Phương sử dụng các bài thuốc uống, thuốc bôi và thuốc tắm của Đông y, kết hợp cùng các phương pháp của Tây y như sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm và liệu pháp PUVA (Quang hóa trị liệu).

  Đông Phương loại bỏ bệnh vẩy nếnHỗ trợ điều trị vảy nến: giảm tới 30% chi phíĐông Phương loại bỏ bệnh vẩy nến

  Phương pháp Đông-Tây y kết hợp này được nhiều bệnh nhân vảy nến đánh giá là có hiệu quả tốt, giảm triệu chứng nhanh. Nhiều bệnh nhân sau khoảng một thời gian trị liệu, các triệu chứng của bệnh vảy nến đã gần như biến mất.

  Phương pháp xử lí bệnh vẩy nến mà chúng tôi đang sử dụng có nhiều ưu điểm:

  + Giảm triệu chứng nhanh,

  + Loại bỏ vảy nến, không lo bệnh trở lại.

  + Mang lại cuộc sống thoải mái, vui vẻ cho người bệnh.

  Nếu có bất kì thắc mắc nào về vảy nến, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách: gọi tới hotline 02436.279.888 hoặc Click tại đây.

  VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

  Bác sĩ tư vấn

  QUY TRÌNH THĂM KHÁM

  GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

  Phòng khám da liễu Đông Phương là phòng khám da liễu được đầu tư hiện đại hóa dựa trên nền y học truyền thống. Là 1 trong những phòng khám da liễu hàng đầu tại Hà Nội, cũng là cầu nối giữa khu vực và quốc tế, phòng khám chuyên khoa tập trung kết hợp đông tây y chẩn đoán bệnh da liễu
  • Phòng khám được cấp phép của sở y tế Hà Nội
  • Làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân
  • Chi phí khám được niêm yết theo bộ y tế ban hành
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân