Trang chủ> Herpes mụn rộp

  tư vấn

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  Thời gian thăm khám:8:00—20:00 tư vấn

  Bệnh Herpes do virut Herpes (Herpes Simplex Virus - HSV) hiện nay đã trở thành một bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cộng đồng. Nhiều người thường nghĩ, Herpes chỉ lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng thực tế, virut Herpes còn gây bệnh cả quanh miệng, môi, ngón tay và một số nơi khác.

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  Herpes ở môi

  Có 2 loại HSV (có tài liệu viết là HHV: Human Herpes Virus):

  + HSV 1: Gây bệnh ở da, niêm mạc phần trên của cơ thể như mắt, mũi, miệng. Lây truyền bằng tiếp xúc trực tiếp với virus qua thương tổn của chúng hoặc qua nước bọt.

  + HSV2: Gây bệnh ở da niêm mạc bộ phận sinh dục. Bệnh lây truyền qua đường tình dục.Sự phân loại này không hoàn toàn tuyệt đối vì người ta có thể phân lập thấy HSV 1 ở những thương tổn tại bộ phận sinh dục và HSV2 cũng được phân lập từ những thương tổn ở môi, miệng.

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM KHI BỊ BỆNH HERPES

  Các biến chứng người bệnh phải đối mặt khi bị nhiễm virus Herpes như:

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes Herpes da đơn thuần: Chỉ gây bệnh ở da với biến chứng là các thương tổn về da như: viêm da mãn tính, phát ban dạng thủy đậu,…

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes Herpes ở mặt: Gây viêm kết mạc, giác mạc hoặc vừa viêm kết mạc lẫn giác mạc. 

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes Herpes ở người suy giảm miễn dịch (HIV/AIDS): Ở những người nhiễm HIV/AIDS rất hay bị nhiễm herpes lan toả. HSV-1 vừa gây thương tổn ở niêm mạc miệng, mũi, mắt, thương tổn da, thương tổn nội tạng như viêm não, màng não, viêm gan do Herpes. Các thương tổn do Herpes gây ra có xu hướng hoại tử.

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  Herpes lây nhiễm trực tiếp

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes Herpes ở người viêm da cơ địa sẽ gây ra chàm dạng Herpes. Tại nơi có thương tổn chàm có thể có các thương tổn mụn nước, kèm theo bọng nước lõm giữa, mụn mủ lõm giữa, hoặc mụn nước, bọng nước chứa máu. Triệu chứng toàn thân nặng, có thể tử vong, nhất là ở trẻ nhỏ. 

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes Viêm não do Herpes: Bệnh có thể gặp ở trẻ em và người lớn; nguyên nhân phần lớn do HSV-1; có thể gặp ngay thời kỳ nhiễm Herpes sơ phát hoặc tái phát.

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpesBạn có dậu hiệu bị nhiễm virus herpes đã lâu nhưng chưa đi thăm khám, hãy [click tư vấn trực tiếp] để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám nhanh nhất!

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN BỆNH HERPES

  Trước khi tìm cách điều trị bệnh herpes thì chúng ta sẽ tiến hành khám để chuẩn đoán bệnh. Thông thường, bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh herpes qua những câu hỏi và khám lâm sàng, hoặc dựa vào một số xét nghiệm như:

  – Xét nghiệm bệnh phẩm: Lấy mẫu bệnh phẩm là mụn nước để kiểm tra sự có mặt của virut herpes hay không.

  – Xét nghiệm máu: Phân tích mẫu máu để sớm phát hiện virut herpes.

  – Phản ứng chuỗi polymerase: Lấy một mẫu máu, dịch não tủy hoặc thử nghiệm DNA để phát hiện HSV và loại HSV 1 hay 2.

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH HERPES

  Hiện nay, khi thăm khám tại Phòng Khám Da Liễu Đông Phương người bệnh sẽ được thực hiện một số xét nghiệm cần thiết nhằm mục đích xác định chính xác tình trạng cũng như nguyên nhân bệnh lý.Để có thể áp dụng chính xác biện pháp trị liệu, Đông Phương áp dụng hệ thống máy móc hiện đại, thực hiện các xét nghiệm nhanh, chính xác. 

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  Sau khi thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu, dựa trên nguyên nhân thực tế gây ra bệnh cũng như tình hình bệnh lý bác sỹ sẽ đưa ra phương án trị liệu thích hợp.Với mỗi 1 nguyên nhân gây bệnh thì có các biện pháp trị liệu khác nhau. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ và liệu pháp trị liệu thích hợp. Việc căn cứ vào nguyên nhân sẽ quyết định trị liệu bằng biện pháp nội khoa hay ngoại khoa, kết hợp các liệu trình, biện pháp khác nhau.

  + Đối với tình trạng bệnh nhẹ: bác sĩ có thể áp dụng điều trị nội khoa, sử dụng một số loại thuốc tây y đặc trị kết hợp với thuốc đông y nhằm tăng sức đề kháng. 

  + Đối với tình trạng bệnh nặng: Các chuyên khoa của phòng khám Đông Phương sẽ áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, ưu việt nhất hiện nay, được chuyển giao từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới, được giới chuyên môn đánh giá cao, được chứng minh bằng hiệu quả lâm sàng trị liệu khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân.

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  Bác sĩ tiến hành các xét nghiệm

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpesƯu điểm vượt trội của các liệu pháp điều trị:

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpesKhả năng diệt toàn bộ virus, đồng thời kích hoạt chức năng miễn dịch của cơ thể để; 

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpesKhả năng thay đổi cấu trúc gen của virus nhằm loại bỏ khả năng gây bệnh của nó thông qua kĩ thuật tiên tiến; 

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpesKhả năng loại bỏ mụn sinh dục không tái nhiễm trở lại; 

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpesƯu điểm không tác dụng phụ, không tổn thương những biểu mô thông thường.

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes

  Biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh herpes Nếu bạn nghi ngờ mình đã bị nhiễm bệnh herpes đừng chần chừ nữa hãy đến ngay Phòng khám Da Liễu Đông Phương thăm khám và điều trị. Hoặc bạn có thể nhấp vào [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi số hotline 0243 6279 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

  VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

  Bác sĩ tư vấn

  QUY TRÌNH THĂM KHÁM

  GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

  Phòng khám da liễu Đông Phương là phòng khám da liễu được đầu tư hiện đại hóa dựa trên nền y học truyền thống. Là 1 trong những phòng khám da liễu hàng đầu tại Hà Nội, cũng là cầu nối giữa khu vực và quốc tế, phòng khám chuyên khoa tập trung kết hợp đông tây y chẩn đoán bệnh da liễu
  • Phòng khám được cấp phép của sở y tế Hà Nội
  • Làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân
  • Chi phí khám được niêm yết theo bộ y tế ban hành
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân