Trang chủ > Tác hại bạch biến

Bác sĩ tư vấn

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

Thời gian thăm khám:8:00—20:00Click tư vấn điện thoại

Tổng quan

Hiện này số người mắc bệnh bạch biến chiếm tỷ lệ khá cao, bệnh có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi hay giới tính nào, nhưng tỷ lệ xảy ra bệnh cao nhất thường ở độ tuổi thanh niên. 

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

Nguyên nhân gây nên bệnh bạch biến

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến bệnh bạch biến là do tình trạng hư tế bào sắc tố trong da khiến làn da mất đi sắc tố melamin, làn da biến thành màu trắng hoặc nổi đốm trắng và có ảnh hưởng tới vùng như lông, tóc. Tuy vậy, vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân dẫn đến thay đổi sắc tố, nhưng các nhà khoa học đã xác định một số yếu tố có thể liên quan đến loại bệnh này như:

+ Do quá căng thẳng với nhiều lý do như stress đến từ công việc hay cuộc sống, chấn thương thể chất như phuẫn thuật, tai nạn, mang thai khiến cơ thể mệt mỏi và tâm lý không được cân bằng…

+ Người mắc một số bệnh như rối loạn chức năng tuyến giáp, rối loạn chức năng gan, thiếu máu ác tính, viêm màng não vô khuẩn, đái tháo đường cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới bệnh bạch biến.

+ Do quá trình tự miễn làm phá hủy các tế bào sinh sắc tố. Cơ chế tự phá hủy enzyme và rối loạn hoạt động thần kinh.

+ Yếu tố di truyền đóng vai trò khá quan trọng vì khoảng 30% bệnh bạch biến có người than trong gia đình cũng mắc bệnh.

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

Triệu chứng của bệnh bạch biến

Biểu hiện đặc trưng của người bị bệnh bạch biến là những đốm, đám tròn mất sắc tố trên gia. Những đốm này lúc đầu chỉ là những chấm trắng, sau đó lan rộng và có thể lien kết với nhau tạo thành những đám rộng.

Ngoài ra lông và tóc ở những vùng da bị bệnh đó cũng sẽ chuyển sang màu trắng, vùng da bị bệnh không bị bong, tróc vảy như những bệnh về da khác. Tuy nhiên người bệnh vẫn có cảm giác bình thường.

Có triệu chứng của bệnh?   Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến CLICK chuyên gia tư vấn

Các dạng của bệnh bạch biến

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

Theo phân loại chung trong giới y học thế giới thì  bạch biến chia làm 4 thể:

√ Thể khu trú: 

Biểu hiện trên cơ thể chỉ có 1-2 đám trắng, độc lập với nhau. Thường trong bạch biến khu trú thì da trắng nhưng lông hoặc tóc không bị đổi màu.

√ Thể phổ biến:

Đây là thể dạng bạch biến hay gặp nhất. Dạng này các vùng da bị bệnh thường mọc đối xứng ví dụ như 2 bên má, 2 bên chân, tay…

√ Thể toàn thể:

Là vùng da toàn thân biến thành màu trắng. Thể này tuy khó hỗ trợ chữa nhưng cũng có 1 ưu điểm là vùng da toàn thân đều biến thành màu trắng nên không xuất hiện các đốm đen, loang lổ nên về mặt thẩm mỹ không quá gây tâm lý lo sợ.

√ Thể đầu- chi- mặt:

Thể này thường gặp ở trẻ em, người lớn tuổi. Thường vệt trắng chỉ xuất hiện ở đầu ngón tay chân, chân mày, má…

Hiện nay không thể dự phòng bạch biến được bởi bệnh không có các dấu hiệu biểu hiện trong giai đoạn ủ bệnh. Bệnh không phải do lây nhiễm nên khó phòng tránh.

Hiểu được nỗi lòng của người bệnh, với nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu, các chuyên gia phòng khám Đông Phương đã đưa ra phương pháp đông tây y kết hợp “PTC hai hướng chẩn trị” khắc chế hiệu quả bệnh bạch biến, tỷ lệ hỗ trợ chữa khỏi bệnh lâm sàng cao.

Song song với đó,  phòng khám Đông Phương kết hợp cùng lúc phương pháp hỗ trợ trị liệu hồi phục cân bằng tế bào nhằm đạt được hiệu quả trị liệu cao.

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

Tác hại của bạch biến gây ra đối với sức khỏe

Bạch biến có thể kết hợp với một số bệnh khác như đái đường, bệnh của chất tạo keo, các bệnh ác tính, thiếu máu kéo dài, bệnh tuyến giáp,…

 Bệnh tiểu đường: Tỉ lệ phát sinh bệnh tiểu đường do bạch biến gây ra là 1-71

 Bệnh tuyến giáp: Bạch biến kèm theo các bệnh khác như cường tuyến giáp, viêm tuyến giáp trạng, bệnh tiểu đường, thiếu máu ác tính, viêm khớp.

 Bệnh về răng: Bạch biến ở đầu mặt kèm theo các bệnh về răng như sâu răng, răng giả cố định, răng dị dạng, lệch, hỏng răng.

U bướu: Về lâm sàng người bệnh u hắc tố ác tính phát sinh bạch biến tương đối thường gặp, bạch biến kèm với u hắc tố thường là u hắc tố có trước, bạch biến có sau.

Rụng tóc: Bạch biến dẫn đến rụng tóc chủ yếu trong giai đoạn bạch biến phát triển và tán phát. Bạch biến gây rụng tóc không hiếm gặp.

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

Phương pháp trị liệu bệnh bạch biến hiệu quả

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

 Ưu thế trị liệu của phương pháp:

+ Dựa trên cơ sở tổng hợp các kĩ thuật chuyên nghiệp, kết hợp phương thức trị liệu tổng hợp hỗ trợ điều tiết kinh lạc sinh học, hỗ trợ trị liệu thuốc đông y, thực liệu, thần liệu…, hỗ trợ trị liệu tổng hợp toàn diện bệnh bạch biến.

+ Có tác dụng cải thiện sự tác động đến tất cả các khía cạnh của các tế bào hắc tố hình thành, làm giảm độc tố trong các yếu tố trong máu, cải thiện hệ thống vi tuần hoàn của cơ thể, hệ thống bài tiết. Nhờ đó, tế bào sừng của da bị tổn hại hồi phục toàn diện.

Nguyên lý trị liệu của phương pháp: 

♦  Xác định rõ nguyên nhân, cơ chế phát bệnh

Để việc trị liệu chính xác, đạt được hiệu quả cao, phòng khám Đông Phương đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm gen PCR.

Hệ thống này giúp xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, cơ chế phát sinh bệnh từ đó lấy căn cứ để đưa ra phương án trị liệu phù hợp. Hơn thế hệ thống xét nghiệm gene PCR giúp xác định cơ chế đáp ứng thuốc của cơ thể, giúp điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp.

PCR trên cơ sở quan sát trực tiếp chụp cắt lớp CT da, thông qua xét nghiệm gene PCR đối với các hắc tố hình thành nhân tố vật chất tyrosine. Cách đo các gene sẽ giúp hiểu quá trình chuyển hóa thuốc của mỗi bệnh nhân từ đó định hướng phương án hỗ trợ xử trí thích hợp.

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

♦  Áp dụng đa dạng phương thức trị liệu

Phòng khám Đông Phương đưa vào áp dụng phương pháp ” PTC 2 hướng chuẩn trị “ được coi là biện pháp ưu việt nhất hiện nay trong việc trị liệu bệnh bạch biến, được giới chuyên gia y học đánh giá cao và khuyên người bệnh nên áp dụng.

2 kỹ thuật được áp dụng là kỹ thuật là kĩ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố và công trình gen sinh học.

+ Công trình gen sinh học : Là công nghệ kết hợp giữa từ nhiều môn khoa học như gen phân tử học, bệnh lý tế bào học, dược lý nano học,… nghiên cứu cơ chế tiếp nhận trị liệu của tế bào gốc, cơ chế nảy sinh của bệnh trên từng cá nhân.

+ Kỹ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố : Thông qua kiểm tra, nuôi, cấy ghép, điều tiết, kích hoạt có hiệu quả chức năng bài tiết tế bào hắc tố; bồi bổ dưỡng khí kiêm làm giảm bệnh. Khiến làn da khôi phục các mảng da bị trắng hóa, trở lại màu da bình thường.

Ngoài ra Đông Phương còn áp sử dụng chiếu tia tử ngoại định hướng 3 chiều bằng liệu quang tia tử ngoại đa chiều lập thể, bảo đảm chiếu chụp chính xác, không tổn thương, giúp phục hồi, hỗ trợ trị liệu gốc bệnh.

♦  Trị liệu cá nhân hóa:

Với mỗi bệnh nhân, căn cứ trên nguyên nhân, cơ chế gây bệnh mà đưa ra phương án trị liệu phù hợp với từng đối tượng, không trị liệu chung chung, 1 phương án trị liệu áp dụng chung cho tất cả các bệnh nhân.

Hơn thế quá trình trị liệu được quan sát, theo dõi chặt chẽ nhằm giám sát quá trình tiếp thu thuốc và phương án trị liệu của bệnh nhân, từ đó có phương án điều chỉnh quá trình trị liệu theo từng giai đoạn của bệnh.

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

Các ưu điểm của phương pháp trị liệu của Đông Phương:

♦ Trị liệu toàn diện bệnh:

Không chỉ loại triệu chứng mà còn xử lý cả căn nguyên gây bệnh.

♦ Thời gian trị liệu ngắn:

Do cùng lúc áp dụng nhiều biện pháp song song nhau, rút ngắn thời gian trị liệu.

♦ Không phản ứng phụ:

Các thành phần thuốc đều không chứa thành phần gây hại nào, nên không gây ra các biến chứng trong quá trình trị liệu

♦ Tính thẩm mỹ cao

Ngoài yếu tố khắc phục bệnh phương pháp này còn có tác dụng thẩm mỹ làn da, khôi phục, tạo ra 1 làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn theo các cách sau:

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUY TRÌNH THĂM KHÁM

GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

Phòng khám da liễu Đông Phương là phòng khám da liễu được đầu tư hiện đại hóa dựa trên nền y học truyền thống. Là 1 trong những phòng khám da liễu hàng đầu tại Hà Nội, cũng là cầu nối giữa khu vực và quốc tế, phòng khám chuyên khoa tập trung kết hợp đông tây y chẩn đoán bệnh da liễu

Phòng khám được cấp phép của sở y tế Hà Nội

Làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết

Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân

Chi phí khám được niêm yết theo bộ y tế ban hành

Hệ thống trang thiết bị y tế và kĩ thuật trị liệu tiên tiến, hiện đại

Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân

Hotline tư vấn 24h:02436.279.888

ĐỊA CHỈ: 497 QUANG TRUNG- HÀ ĐÔNG- HÀ NỘI