Trang chủ> Vảy cá

  tư vấn

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

  Thời gian thăm khám:8:00—20:00 tư vấn

  Bệnh da vảy cá là bệnh da liễu thường gặp, gây ngứa ngáy cho người bệnh và gây  mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

  Nguyên nhân gây bệnh vẩy cá

  Do yếu tố di truyền

  Bệnh vẩy cá là một trong những bệnh về da hay gặp, phần lớn đều là do di truyền .

  Do các yếu tố di truyền dẫn đến cơ thể bị nóng trong, máu bị độc gây trở ngại cho việc tuần hoàn trong cơ thể.

  Quan trọng hơn một số độc tố còn sót lại trong cơ thể không dễ dàng tự đào thải ra ngoài, bị tích tụ lâu trong cơ thể sẽ đẩy lên bề mặt da tạo ra vảy cá.

  Do yếu tố truyền nhiễm

  Loại truyền nhiễm thường thấy là do chất hóa học truyền nhiễm, vi khuẩn và các loại nấm chân khuẩn truyền nhiễm, chủ yếu nhất vẫn là các trường hợp do nhiễm chất hóa học.

  Cuộc sống hiện nay các chất thải công nghiệp, các chất hóa học, chất độc kim loại nặng…, sau khi cơ thể bị nhiễm các chất này vào rất khó để thải ra ngoài, dần trở thành các bệnh tiềm ẩn cực lớn trong cơ thể, từ nguyên nhân đó mà dẫn tới bệnh vẩy cá..

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

  Do yếu tố tinh thần

  Yếu tố tinh thần có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với cơ thể.

  Khi tinh thần phải chịu kích thích quá độ, căng thẳng hoặc lao lực , khi bị kìm nén quá mức sẽ sinh bệnh.

  Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh vẩy cá, để hỗ trợ điều trị trước tiên phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh, tìm được nguyên nhân đồng thời sẽ tránh được các yếu tố gây bệnh.

  Do bệnh vẩy cá rất dễ trở lại nên cần chú ý làm tốt các công tác phòng chống cần thiết.

  Dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy cá

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá


   + Nếu nhẹ, da khô ráp, róc vảy mỏng (da mốc), nhất là về mùa đông.

  + Nếu nặng thì toàn thân da khô ráp, nổi vảy hình tròn hoặc hình trám, giữa các khe ngang dọc như da rắn, màu nâu xám.

  + Triệu chứng rõ nhất là ở vùng da dày như lưng, mông, mặt ngoài các chi. Vùng da mỏng như nách, bẹn, khuỷu tay chân, cổ mặt… thường không bị.

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

   

  + Những hôm trời lạnh, da mặt, rìa lòng bàn tay chân thường bị nẻ. Một số vùng do gãi, chà xát mạnh dễ bị xây xước, nhiễm khuẩn thứ phát, nổi mụn nhọt, chốc lở, do sức đề kháng của da vốn đã suy giảm.

  + Chức năng tiết mồ hôi và chất nhờn trên da giảm rõ rệt so với người bình thường.

  + Tổn thương là vảy dày, da khô và thô ráp, vảy khô và dính, màu trắng bạc hoặc màu nâu, da không đỏ, không chảy nước, lớp thượng bì nứt ra thành vảy giống như vảy cá.. Móng tay, móng chân thì bình thường nhưng cũng có khi khô, dễ gãy, lông ít, tóc khô và thưa.

  Tác hại của bệnh vẩy cá

   + Đến thẩm mỹ: Đối với bất kỳ ai mắc bệnh này, đặc biệt là phụ nữ, hậu quả thẩm mỹ mà bệnh mang lại vô cùng nghiêm trọng. Những dị dạng trên da dưới dạng vảy cá xuất hiện dày đặc và “cứng đầu” khiến chị em mắc bệnh không khỏi chán nản và bi quan.

  + Đến sức khỏe: Biểu hiện của bệnh còn kếp hợp với các rối loạn khác như nhiễm trùng, chậm phát triển về trí tuệ, điếc bẩm sinh hay đục thủy tinh thể.

  + Bệnh có tính di truyền: Nếu cha mẹ bị bệnh vảy cá thì khả năng con bị nhiễm bệnh sẽ là 50% vì bệnh vảy cá là bệnh di truyền theo gen trội.

  Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, chủng tộc. Vì bệnh vảy cá do di truyền gen trội nên việc phòng tránh là vô cùng khó khăn.

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

  Phân loại bệnh vảy cá

   Bệnh vẩy cá dạng thường gặp

  Phần thân và các mặt duỗi tứ chi có biểu hiện màu nâu và vẩy hình thoi, trên cánh tay và chân các nang lông bị sừng hóa và nổi sẩn.

  Tỉ lệ người bệnh bị phát các triệu chứng biểu hiện trên đây tương đối cao, các tế bào tạo keo bị tích tụ gây hình thành các vẩy sừng hóa.

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

  Bệnh vẩy cá di truyền giới tính

  Da toàn thân khô thô ráp, biểu hiện từng đám da có vẩy cá màu vàng nâu hoặc đen bóng , vùng bụng và lưng bị tương đối nghiêm trọng, các triệu chứng còn xuất hiện ở hai bên má và phía sau tai.

  Các triêu chứng của loại vẩy cá này thông thường không gây da sừng hóa lỗ chân lông.

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

  Da vảy cá sừng quá độ

  Là một dạng di truyền do thất thường nhiễm sắc thể, người bệnh từ khi sinh ra trên cơ thể đã có một lớp vẩy dày phủ toàn thân sau đó thì lập tức bị rụng.

  Trên da xuất hiện vảy bong và có màu hồng, làm giảm lớp vẩy bong thì các đốm hồng cũng dần mất và hình thành từng đám lớn giống như vẩy cá ở tứ chi.

  Bệnh vẩy cá thành mảng lớn

  Đây cũng là dạng di truyền do gen ẩn trên các nhiễm sắc thể , triệu chứng biểu hiện của dạng vẩy cá này khi sinh ra đã có màng bọc toàn thân, màng bọc .

  Trong vài tuần, đỏ da toàn thân, lộn mi và lộn môi, da mặt căng, trên da xuất hiện dày đặc có màu đỏ lan tỏa, sau một thời gian chuyển thành nhiều đám vảy có màu bạc trắng hoặc màu nâu bạc, quá trình bệnh diễn ra chậm chạp có thể tồn tai cả đời, đến lúc trung tuổi bệnh sẽ giảm nhẹ.

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

  Đông Phương khắc chế bệnh vảy cá

  Thông qua những nghiên cứu trực quan lâm sàng sau nhiều năm khắc chế bệnh vẩy cá của đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi đã đưa ra phương pháp có thê khắc chế bệnh vẩy cá một cách hiệu quả, đem lại sự tự tin cho ngưởi bệnh.

  Tại Đông Phương, áp dụng hỗ trợ điều trị cá nhân hóa, tùy từng trường hợp mà áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

  Hiện nay, chúng tôi áp dụng hai liệu pháp khắc chế bệnh vảy cá gồm “Phương pháp thanh lọc oxy máu tự thân” và “Liệu pháp thẩm thấu nano đông y”.

  Những điều cần biết về bệnh vẩy cá

  “Phương pháp thanh lọc oxy máu tự thân” chủ yếu là dùng máu tự thân để thanh lọc oxy, nuôi dưỡng các tế bào sống, phục hồi các ion, xông thuốc đông y, hỗ trợ điều trị tự miễn dịch.

  “Liệu pháp thẩm thấu nano đông y” tác động vật lý lên vùng bệnh vảy cá để vùng da thâm thấu được dược liệu.

  Từ đó nhanh chóng cải thiện hoạt tính men trong cơ thể, bình ổn biểu bì và dịch chuyển bài tiết cholesterol, kích hoạt chức năng phân tiết bình thường của tuyến nhờn và tuyến mồ hôi, giải quyết vấn đề khô da bệnh vảy cá.

  Một liệu pháp khắc chế bên trong, một phương pháp khắc chế bên ngoài. Nhưng dù phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả ngoài mong đợi.

  VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

  Bác sĩ tư vấn

  QUY TRÌNH THĂM KHÁM

  GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

  Phòng khám da liễu Đông Phương là phòng khám da liễu được đầu tư hiện đại hóa dựa trên nền y học truyền thống. Là 1 trong những phòng khám da liễu hàng đầu tại Hà Nội, cũng là cầu nối giữa khu vực và quốc tế, phòng khám chuyên khoa tập trung kết hợp đông tây y chẩn đoán bệnh da liễu
  • Phòng khám được cấp phép của sở y tế Hà Nội
  • Làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân
  • Chi phí khám được niêm yết theo bộ y tế ban hành
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân