Trang chủ> Á sừng

  tư vấn

  Nguyên nhân gây á sừng trên da

  Thời gian thăm khám:8:00—20:00 tư vấn

  Bệnh á sừng là bệnh lý về da do sự tăng sinh các tế bào biểu bì. Nguyên nhân chính xác gây bệnh á sừng hiện nay vẫn chưa được khẳng định.

   Nguyên nhân gây á sừng trên da 

  NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH Á SỪNG HAY GẶP NHẤT

  Thương tổn bắt đầu là  nền da khô, đỏ ở các đầu ngón tay, chân ranh giới không rõ ràng. Các dát đỏ có thể lan rộng ra ở bàn tay, bàn chân, gót chân.

  Nguyên nhân gây bệnh á sừng hiện nay vẫn chưa được xác định chính xác, tuy nhiên có 1 số nguyên nhân có thể kể đến như: 

  Nguyên nhân gây á sừng trên da Yếu tố di truyền: hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định về tính di truyền, nhưng theo các nghiên cứu lâm sàng thì tỷ lệ người mắc á sừng di truyền từ bố mẹ khá cao. 

  Nguyên nhân gây á sừng trên da Vào mùa hè, thương tổn có thể đỏ, ngứa nổi mụn nước như trong bệnh tổ đỉa, lâu ngày có thể làm các móng xù xì, lỗ chỗ. 

  Nguyên nhân gây á sừng trên da Vào mùa đông khi độ ẩm trong không khí thấp, tình trạng nứt nẻ càng nặng thêm, phần da bệnh dễ bị nứt toác ra, rớm  máu, đau đớn, có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt. 

   Nguyên nhân gây á sừng trên da

  Nếu tiếp xúc với  xà phòng, các chất tẩy rửa, các loại xăng dầu, hóa chất… thì bệnh càng nặng thêm.  Thương tổn cũng rất dễ bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm phối hợp. 

   Các yếu tố nguy cơ làm bệnh nặng thêm

  Nguyên nhân gây á sừng trên da Các yếu tố thúc đẩy tình trạng bệnh khởi phát hoặc nặng hơn là tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa, các loại hóa chất, đất, nước bẩn, khói thuốc… 

  Nguyên nhân gây á sừng trên da Bệnh thường gặp ở nữ công nhân giặt, công nhân nhà máy xà phòng, thợ làm đầu, nhân viên y tế hay các bà nội do tiếp xúc nhiều hóa chất.

  Nguyên nhân gây á sừng trên da Các yếu tố thuận lợi là cọ sát, sang chấn, độ ẩm thấp. Với các trường hợp  bị bệnh viêm da tiếp thì nguy cơ mắc á sừng cũng cao hơn.

  PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU Á SỪNG TẠI ĐÔNG PHƯƠNG

  Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của phòng khám Đông Phương đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh á sừng bằng Đông Tây y kết hợp.

  Phương pháp là sự tổng hợp những ưu điểm của cả Đông – Tây y và loại bỏ hầu hết các nhược điểm của hai phương pháp này.

  Theo đó, Đông Phương sử dụng các bài thuốc uống và thuốc tắm của Đông y, kết hợp phương pháp của Tây y như thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc bôi.

   Nguyên nhân gây á sừng trên da 

   Thuốc Tây y (thuốc uống, thuốc bôi) 

  + Thuốc uống có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp đề kháng tốt với bệnh á sừng, ngoài ra còn có công dụng ngăn ngừa á sừng trở lại.

   Thuốc Đông y (thuốc uống, thuốc tắm)

   + Thuốc uống: có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm, tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận, tái tạo sức sống mới cho làn da. 

  + Thuốc tắm có tác dụng làm dịu da, giảm các triệu chứng ngứa, rát của á sừng. Đồng thời cũng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da.

   Quang hóa trị liệu: Sử dụng liệu pháp PUVA

  Liệu pháp quang hoá trị liệu (PUVA) trong trị liệu á sừng là một phương pháp được dùng phổ biến trên thế giới từ nhiều năm nay và cho hiệu quả tối ưu đối với bệnh này. 

   Nguyên nhân gây á sừng trên da

  PUVA có tác dụng nhanh và cải thiện đáng kể tình trạng bệnh so với các phương pháp khác nhờ ngăn cản quá trình tăng sinh vẩy và ức chế các dị nguyên. 

  Việc trị liệu bằng quang hoá trị liệu được áp dụng khi có đợt bệnh phát. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân sẽ uống thuốc Psoralen. 

  Số lần chiếu tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương của từng người; thông thường là 2­-3 lần/tuần để trị liệu tấn công và 1 lần/tuần để trị liệu duy trì.Đông tây y kết hợp loại bỏ bệnh á sừng

   Các ưu điểm của phương pháp 

  ★ Trị liệu cá nhân hóa : Căn cứ trên từng nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.  

  ★ Đa dạng liệu pháp : Áp dụng song song cùng lúc nhiều liệu pháp, tấn công bệnh từ nhiều hướng.

  ★ Trị liệu an toàn : An toàn trong dùng thuốc, vật lý trị liệu bảo vệ làn da, tránh khỏi thương tổn.

  ★ Trị liệu hiệu quả : Trị liệu 1 liệu trình, hiệu quả kéo dài, bệnh khó quay trở lại.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh cũng như phương pháp của phòng khám Đông Phương, hãy liên lạc với các bác sỹ của chúng tôi theo các cách sau đây:

  CLICK CHUYÊN GIA

  0243. 6279. 888

  ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội


  VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

  Bác sĩ tư vấn

  QUY TRÌNH THĂM KHÁM

  GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

  Phòng khám da liễu Đông Phương là phòng khám da liễu được đầu tư hiện đại hóa dựa trên nền y học truyền thống. Là 1 trong những phòng khám da liễu hàng đầu tại Hà Nội, cũng là cầu nối giữa khu vực và quốc tế, phòng khám chuyên khoa tập trung kết hợp đông tây y chẩn đoán bệnh da liễu
  • Phòng khám được cấp phép của sở y tế Hà Nội
  • Làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân
  • Chi phí khám được niêm yết theo bộ y tế ban hành
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân