Trang chủ> Á sừng

  tư vấn

  Bệnh á sừng da đầu là gì

  Thời gian thăm khám:8:00—20:00 tư vấn

  Á sừng da đầu thường làm cho người bệnh ngứa ngáy ở vùng da đầu. Nguyên nhân chính xác gây bệnh á sừng da đầu đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên một vài yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh á sừng da đầu là yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng không phù hợp khiến chất lượng lớp sừng không đảm bảo.

  Bệnh á sừng da đầu là gì

      Á sừng không chỉ xuất hiện ở bàn tay, bàn chân mà còn hay gặp ở da đầu. Bệnh á sừng da đầu sẽ gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt nên cần phải phát hiện và hỗ trợ chữa trị sớm.

  Vì sao lại bị á sừng da đầu

  Á sừng da đầu hiện chưa rõ nguyên nhân. Nhiều nghiên cứu cho rằng, yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, viêm da cơ địa, sử dụng nhiều dầu gội đầu không phù hợp cũng khiến da đầu bị tổn thương gây bệnh. 

  Bệnh á sừng da đầu là gì

   Triệu chứng á sừng da đầu

  Bệnh á sừng da đầu là gì Bệnh á sừng da đầu thường có những triệu chứng cụ thể trên đầu. Phần da đầu xuất hiện những lớp vẩy trắng liên kết với nhau thành từng mảng. Những mảng vẩy màu hồng đỏ, đùn lên thành nhiều lớp. Vào những ngày hanh khô hoặc lạnh, bệnh á sừng da đầu tiến triển mạnh, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.

  Bệnh á sừng da đầu là gì Khi bị á sừng da đầu, phần da đầu sẽ bài tiết thêm nhiều chất bã nhờn, do đó càng làm cho người bệnh ngứa ngáy và nổi sẩn đỏ, càng gãi càng ngứa. Khi gãi nhiều, lớp sừng da đầu sẽ bị bong tróc lớp da non rất dễ gây nhiễm khuẩn.

  Bệnh á sừng da đầu là gì Với một số trường hợp bị á sừng ở vùng đầu, cánh mũi, khóe mắt, đã có mùi tanh (đây là hiện tượng vi khuẩn hoạt động nhiều), tóc bết lại, ngứa dữ dội gãi xầy máu cần phải xử lý kịp thời. Khi ngứa, nếu bạn càng gãi thì nguy cơ bệnh càng loang rộng. Thậm chí khi sức khỏe yếu đi nguy cơ bệnh phát toàn thân là có thể.

  Bệnh á sừng da đầu là gì Bệnh á sừng da đầu nếu không xử lý sớm, các mảng vảy trên đầu sẽ loang xuống mặt và các bộ phận khác trên cơ thể. Bệnh sẽ làm móng tay, móng chân người bệnh sưng dày hơn so với bình thường.

  Bệnh á sừng da đầu là gì

   Cách phòng tránh bệnh á sừng da đầu

  Bệnh á sừng da đầu là gì Để có một làn da khỏe mạnh, phòng tránh bệnh á sừng da đầu xuất hiện hoặc tái nhiễm, bạn cần giữ da sạch sẽ. Chú ý không nên bóc da khi da bị tổn thương hoặc vệ sinh bằng cách kỳ, gội quá mạnh.

  Bệnh á sừng da đầu là gì Việc tránh tiếp xúc với hoá chất tẩy rửa cũng là cách giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh á sừng nói chung và bệnh á sừng da đầu nói riêng. Trong trường hợp phải tiếp xúc với hóa chất, thuốc trừ sâu… cần đeo bao tay cao su hoặc nhựa.

  Bệnh á sừng da đầu là gì Sử dụng dầu gội phù hợp sẽ giúp phòng tránh bệnh á sừng da đầu

  Bệnh á sừng da đầu là gì Không sử dụng xà phòng, dầu gội có chất tẩy rửa mạnh để tắm rửa, gội đầu.

  Bệnh á sừng da đầu là gì Tránh gây tổn thương phần da đầu bằng cách cào gãi mạnh, không ăn các thực phẩm có thể dị ứng.

  Bệnh á sừng da đầu là gì Áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhiều thực phẩm giàu vitamin như vitamin A, E, C, D,… để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ lớp sừng trên da.

  Bệnh á sừng da đầu là gì Nên áp dụng một lối sinh hoạt hợp lý, làm việc và nghỉ ngơi phù hợp, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường thể lực.

  Bệnh á sừng da đầu là gì

      Có bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc theo số 02436.279.888 hoặc CLICK TƯ VẤN

  VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

  Bác sĩ tư vấn

  QUY TRÌNH THĂM KHÁM

  GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

  Phòng khám da liễu Đông Phương là phòng khám da liễu được đầu tư hiện đại hóa dựa trên nền y học truyền thống. Là 1 trong những phòng khám da liễu hàng đầu tại Hà Nội, cũng là cầu nối giữa khu vực và quốc tế, phòng khám chuyên khoa tập trung kết hợp đông tây y chẩn đoán bệnh da liễu
  • Phòng khám được cấp phép của sở y tế Hà Nội
  • Làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân
  • Chi phí khám được niêm yết theo bộ y tế ban hành
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân