Trang chủ> Vảy phấn hồng

  tư vấn

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng

  Thời gian thăm khám:8:00—20:00 tư vấn

  Bệnh vảy phấn hồng có thể ở dạng không điển hình, biến dạng khoảng 20 % các bệnh nhân. Các tổn thư­ơng thứ phát có thể thành đám lớn, nó có thể tràn lan hay thậm chí chỉ có vài tổn thương. Cùng lúc ấy có thể có tổn thư­ơng ở đầu ngón tay. Tìm hiểu các biểu hiện của bệnh.
   
  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng

  Các biểu hiện lâm sàng của bệnh 

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Lúc đầu bệnh biểu hiện không rõ ở 50 % trư­ờng hợp. Bệnh nhân cảm thấy đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi. Tổn th­ương tiên phát th­ường hay ở phía trên thân ng­ười: , cánh, cẳng tay, cổ. Có thể ở mặt, đầu hay thân dư­ơng vật. 
  Tổn th­ương là các đám tròn hay ê líp có giới hạn rõ, màu đỏ nhạt trên phủ vảy. Đám tổn th­ương có đư­ờng kính 2- 5 cm hoặc có khi rộng hơn. Tổn th­ương kéo dài 5- 15 ngày . Có thể ngắn vài giờ hoặc kéo dài 2 tháng. 

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Tổn th­ương ( thứ phát) tràn lan bắt đầu biểu hiện sau 2-3 ngày hoặc đến 10 ngày . Các tổn th­ương mới kế tiếp phát triển vài tuần sau. 

  Hình thái cổ điển tổn thư­ơng bao gồm: ban mề đay xung quanh, mầu hồng nhẹ, vảy khô xám phủ trên. Trung tâm tổn thư­ơng teo, lõm, da nhăn mầu nâu. Sau một thời gian tổn thư­ơng đặc tr­ưng bởi các đư­ờng ly tâm song song như­ x­ương sư­ờn của chúa. 

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Ngoài ra có thêm các triệu chứng như sẩn ngứa nhẹ, sốt rét nhẹ, mệt mỏi, hạch limphô ở nách có thể sư­ng. 

  Tổn thư­ơng da thông thư­ờng biến mất sau 3- 6 tuần , như­ng một vài tổn thương có thể nhanh hơn 1-2 tuần. Tổn thư­ơng ở phía d­ưới, có thể kéo dài hơn. Có thể để lại tăng hay giảm sắc tố.

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Đặc biệt ở trẻ em tổn th­ương có thể ở dạng sẩn mày đay ở giai đoạn sớm và có vảy phủ trên , hoặc tổn thư­ơng ở trẻ em dạng mày đay điển hình với điểm xuất huyết, tổn th­ương xuất huyết cấp tính cũng có ở ngư­ời lớn. Sẩn nư­ớc, mụn nư­ớc và mủ cũng gặp.

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Nếu có 1 số triệu chứng nghi ngờ, chụp ảnh, gửi chuyên gia chẩn đoán sơ bộ 

   Phân biệt với triệu chứng của các bệnh khác

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Nấm da: tổn thương là mụn nước thành đám, có xu hướng lành giữa, ngứa nhiều, xét nghiệm soi tìm nấm dương tính.

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Viêm da dầu: tổn thương là dát đỏ ở vùng da dầu như rãnh mũi má, vùng liên bả vai, trước xương ức, bong vảy phấn, bệnh thường tăng lên về mùa đông.

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Vảy nến thể giọt: tổn thương là sẩn nhỏ kích thước 1-2mm, màu đỏ thẫm, sau vài ngày thương tổn xẹp, trên có vảy nâu, khi cạo vảy có dấu hiệu gắn xi.

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Chàm khô: bệnh hay gặp ở trẻ em. Tổn thương là các dát giảm sắc tố, giới hạn không rõ ràng, vị trí thường ở vùng da hở như ở hai má, cẳng và cánh tay, ngứa ít.

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Tổn thương đào ban trong bệnh giang mai giai đoạn II: bệnh nhân có tiền sử quan hệ với người bị bệnh giang mai. Tổn thương đào ban ở thân minh, không ngứa. Ngoài ra, bệnh nhân còn có các triệu chứng khác như hạch toàn thân, sẩn hay mảng niêm mạc.

    Cần tư vấn thêm hỏi chuyên gia ngay
  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng

   Đông Tây y kết hợp trị liệu vảy phấn hồng  

   Tại phòng khám Đông Phương, các chuyên gia sau nhiều năm nghiên cứu đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh vảy phấn hồng hiệu quả bằng “đông tây y kết hợp” với nguyên tắc trị liệu là “Tây y làm chủ đạo, đông y hỗ trợ”.

  ➡ Đông y:

      + Thuốc uống: có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận, tái tạo sức sống mới cho làn da.   

      + Thuốc ngâm có tác dụng làm dịu da, giảm các triệu chứng ngứa, rát của vẩy phấn hồng đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da. Thuốc đông y là giảm tác dụng phụ khi chiếu tia ánh sáng UVA lên da như da khô, nhăn nheo…

   
  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng
   ➡ Tây y:

      Áp dụng trong việc chẩn đoán chính xác bệnh nhân có mắc vẩy phấn hồng hay không, mắc thể dạng nào của vẩy phấn hồng…thông qua hệ thống xét nghiệm, sinh thiết da hiện đại, chẩn đoán chính xác trong giai đoạn đầu.

      Sau đó dựa trên các kết quả chẩn đoán ban đầu, áp dụng biện pháp quang hóa trị liệu PVUA để trị liệu các tổn thương trên da do vẩy phấn hồng gây ra.

  Quy trình là người bệnh được bôi các chất nhạy ánh sáng trên da, các vùng da không bị bệnh được bảo vệ bởi nghiêm ngặt tránh các tác động của ánh sáng. Sau 2 tiếng chiếu tia cực tím sóng A (UVA) bước sóng 320-400 nm ( na nô mét) để đạt hiệu quả trị liệu

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng   Liệu trình, chi phí trị liệu

  Quang hóa trị liệu PUVA là phương pháp sử dụng chất nhạy cảm ánh sáng (psoralen) và tia bức xạ không ion hóa có bước sóng dài (UVA). Quang hoá trị liệu PUVA có tác dụng ức chế quá trình phân chia và nhân lên của các tế bào thượng bì do tạo liên kết bền vững giữa psoralen với DNA, RNA dưới tác dụng của tia UVA. Ảnh hưởng đến hệ miễn dịch tại chỗ và toàn thân: giảm số lượng và chức năng tế bào Langerhans, tác động đến tế bào lympho T ở da, ức chế các tế bào miễn dịch sản xuất các chất hóa học trung gian như IL10, TNF-anphal…

  Việc phối kết hợp sử dụng cả biện pháp đông y và tây y trong trị liệu bệnh vảy phấn hồng giúp cho hiệu quả của việc trị liệu được nâng cao, rút ngắn thời gian trị liệu, khắc phục được các nhược điểm của từng biện pháp. Đây được coi là bước tiến mới trong việc trị liệu bệnh vẩy phấn hồng, thực tiễn đã được lâm sàng chứng minh. Các ưu thế của phương pháp này.

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng

  Các ưu thế của phương pháp này

  ♦ Trị liệu cá nhân hóa: 

  Căn cứ trên từng nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

  ♦  Đa dạng liệu pháp:

  Áp dụng song song cùng lúc nhiều liệu pháp,tấn công bệnh từ nhiều hướng.

  ♦ Trị liệu an toàn: 

  An toàn trong dùng thuốc, vật lý trị liệu bảo vệ làn da, tránh khỏi thương tổn.

  ♦  Trị liệu hiệu quả:

  Trị liệu 1 liệu trình, hiệu quả kéo dài, bệnh khó quay trở lại.

  Biểu hiện của bệnh vảy phấn hồng Vảy phấn hồng nếu được phát hiện sớm thì trị liệu hiệu quả đạt khoảng 90%, do đó nên nhận biết các triệu chứng của bệnh sớm để trị liệu sớm. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên lạc với bác sỹ tư vấn của chúng tôi:

  CLICK CHUYÊN GIA   

  ĐT:02436.279.888     

  ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

  VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

  Bác sĩ tư vấn

  QUY TRÌNH THĂM KHÁM

  GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

  Phòng khám da liễu Đông Phương là phòng khám da liễu được đầu tư hiện đại hóa dựa trên nền y học truyền thống. Là 1 trong những phòng khám da liễu hàng đầu tại Hà Nội, cũng là cầu nối giữa khu vực và quốc tế, phòng khám chuyên khoa tập trung kết hợp đông tây y chẩn đoán bệnh da liễu
  • Phòng khám được cấp phép của sở y tế Hà Nội
  • Làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân
  • Chi phí khám được niêm yết theo bộ y tế ban hành
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân