Trang chủ> Nấm da

  tư vấn

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da

  Thời gian thăm khám:8:00—20:00 tư vấn

  Nấm da là căn bệnh ngoài  da, nảy sinh do khuẩn nấm ký sinh dưới da, gây ra ngứa và tổn thương da.Bệnh có thể lan rộng và phát tác mạnh nhất vào mùa hè. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây ra bệnh.

   Nguyên nhân gây bệnh nấm da 

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da

  NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH NẤM DA

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daDo 3 chủng nấm sau gây nên: Epidermophyton– Trichophyton– Microporum gây lên.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daBào tử nấm gây bệnh phát triển trong môi trường ẩm ướt, chật chội. Môi trường nóng ẩm gây đổ mồ hôi nhiều cũng thích hợp cho bệnh lây lan.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daNấm da cũng hay gặp ở trẻ em. Dịch nấm da thường xảy ra ở trường học, nhà trẻ và mẫu giáo. Trẻ em có vật nuôi cũng tăng nguy cơ bị nấm da.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daNhững người bị suy giảm miễn dịch như mắc bệnh đái tháo đường hoặc nhiễm HIV/AIDS cũng có nguy cơ cao bị nấm da.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da

  CÁC THỂ NẤM TRÊN DA

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daBệnh nấm da thân

  Một trong nhiều thể nhiễm nấm tại lớp thượng bì da, đặc trưng bởi ngứa, tổn thương ban đỏ hình tròn với vùng da lành ở chính giữa. 

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daBệnh nấm da chân

  Tổn thương chủ yếu ở vùng da ẩm ướt giữa các ngón chân và đôi khi cả bàn chân. Bệnh nấm da đùi, tổn thương da ở cơ quan sinh dục, mặt trong đùi và mông.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daBệnh nấm da đùi

  Tổn thương da ở cơ quan sinh dục, mặt trong đùi và mông.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daBệnh nấm da đầu

  Thường gặp nhất ở trẻ em với những mảng ngứa, đỏ da vùng da đầu, để lại mảng trụi tóc.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da Con đường lây nhiễm của bệnh nấm da:

  - Từ người sang người

  Bệnh có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

  -  Từ động vật sang người

  Do tiếp xúc với động vật mắc bệnh, như khi vuốt ve hoặc chải lông cho chó, mèo. Người cũng có thể bị nhiễm nấm từ bò, dê, lợn và ngựa.

  -  Từ đồ vật sang người

  Do tiếp xúc với những đồ vật hoặc bề mặt mà người hoặc vật nhiễm bệnh đã chạm vào, như quần áo, khăn tắm, khăn trải giường, lược hoặc bàn chải.

  -  Từ đất sang người

  Trong một số ít trường hợp, người có thể bị nhiễm nấm do tiếp xúc với đất bẩn, chỉ xảy ra khi tiếp xúc lâu dài với đất bẩn.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da

  BIỆN PHÁP XỬ LÝ NẤM DA HIỆU QUẢ

  Bệnh nấm da nên được xử lý trong giai đoạn đầu với phương pháp phù hợp, tránh những phiền toái do bệnh gây ra, tránh bệnh trở thành mãn tính.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da Với trường hợp bệnh nấm da nhẹ, chỉ hạn chế ở một vài vùng da thì có thể xử lý tại chỗ bằng thuốc.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daTrong trường hợp bệnh nấm da thể nặng, lan ra nhiều vị trí trên da, thậm chí vết loét có thể ăn sâu vào xương thì cần sử dụng các loại thuốc toàn thân

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daTại phòng khám Đông Phương ngoài việc chỉ định các loại thuốc dùng để bôi, gội, chúng tôi còn sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu như máy laser vi điểm  

  Máy laser chiếu tới các vùng da tổn thương khôi phục lại sức sống, máy xông hơi, sục rửa với các loại thuốc đông y nhằm kháng viêm, kháng khuẩn….

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daViệc áp dụng biện pháp đông tây y kết hợp cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại giúp định vị chính xác vùng tổn thương, diệt vi khuẩn gây bệnh, tái tạo da.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm daThuốc đông và tây y kết hợp làm giảm tác dụng phụ, hơn thế các thành phần của thuốc đông y chứa các thành phần thảo dược tự nhiên nên không gây kích ứng, dị ứng thuốc.

  Nguyên nhân gây bệnh nấm da

  Nếu muốn tìm hiểu cụ thể về chi phí trị liệu, liệu trình trị liệu hãy nói chuyện trực tiếp với các bác sỹ da liễu của chúng tôi theo các cách sau đây:

  CLICK CHUYÊN GIA

  0243.6279.888

  ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

  VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

  Bác sĩ tư vấn

  QUY TRÌNH THĂM KHÁM

  GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

  Phòng khám da liễu Đông Phương là phòng khám da liễu được đầu tư hiện đại hóa dựa trên nền y học truyền thống. Là 1 trong những phòng khám da liễu hàng đầu tại Hà Nội, cũng là cầu nối giữa khu vực và quốc tế, phòng khám chuyên khoa tập trung kết hợp đông tây y chẩn đoán bệnh da liễu
  • Phòng khám được cấp phép của sở y tế Hà Nội
  • Làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân
  • Chi phí khám được niêm yết theo bộ y tế ban hành
  • Dịch vụ y tế chu đáo, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân