Trang chủ> Vảy cá

  tư vấn

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  Thời gian thăm khám:8:00—20:00 tư vấn

  Bệnh vảy cá là nhóm bệnh có đặc trưng là vảy da khô ráp giống như vảy cá, không viêm, tồn tại lâu, lan toả. Các thể bệnh vảy cá thông thường ít ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe người bệnh nhưng lại gây ra những khó khăn, phiền phức cho họ trong cuộc sống.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  Bệnh vảy cá là gì?

  Bệnh vảy cá (lchthyosis Vulgaris) là một dạng bệnh về chứng rối loạn sừng hóa da, biểu hiện bằng da khô như vảy cá, đặc biệt tập trung ở tay và cẳng chân, không viêm, tồn tại lâu, lan toả, có tính chất di truyền trong gia đình.

  Bệnh vảy cá phát triển mạnh vào mùa thu đông khi tiết trời hanh khô và gây nhiều phiền phức cho người bệnh.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

   Triệu chứng của bệnh vảy cá

  ♦ Nếu nhẹ, da khô ráp, róc vảy mỏng (da mốc), nhất là về mùa đông, trên da chân xuất hiện những vảy nhỏ trông như bột, dính chặt

  ♦ Nếu nặng thì toàn thân da khô ráp, nổi vảy hình tròn hoặc hình trám, giữa các khe ngang dọc như da rắn, màu nâu xám. Ở mặt dưới tứ chi và thân (lưng) sẽ có những vảy đa giác đường kính 0,5-1 cm, màu nâu, vàng nhẹ hoặc trắng đục, dính chặt, bờ hơi tróc khỏi mặt da.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  ♦ Triệu chứng điển hình là ở vùng da dày như lưng, mông, mặt ngoài các chi. Vùng da mỏng như nách, bẹn, khuỷu tay chân, cổ mặt… thường không bị.

  ♦ Tổn thương là vảy dày, da khô và thô ráp, vảy khô và dính, màu trắng bạc hoặc màu nâu, da không đỏ, không chảy nước, lớp thượng bì nứt ra thành vảy giống như vảy cá.. Móng tay, móng chân thì bình thường nhưng cũng có khi khô, dễ gãy, lông ít, tóc khô và thưa.

  ♦ Vảy cá có thể kèm theo các biểu hiện của dị ứng như chàm, mề đay, suyễn. Bệnh thường giảm bớt khi nắng ấm.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  TÁC HẠI CỦA BỆNH VẢY CÁ

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá Trước tiên phải kể đến là bệnh ảnh hưởng tới thẩm mỹ, khiến người bệnh có tâm lý tự ti về ngoại hình. Từ đó dần thu hẹp bản thân và dẫn tới trầm cảm.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá Vùng bàn tay, chân bị vảy cá thường khô ráp, tróc da, nứt nẻ ở ria, gót chân và đầu các ngón. Nếu không giữ gìn vệ sinh, người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn thứ phát gây sưng tấy.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá Vào mùa hè, vùng da bệnh bị ngứa, nổi mụn nước như trong bệnh tổ đỉa, lâu ngày có thể làm các móng xù xì lỗ chỗ.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá Vào mùa đông, tình trạng nứt nẻ càng nặng thêm, phần da bệnh dễ bị toác ra, rớm máu, nứt sâu ở gốc ngón gọi là đứt cổ gà, đi lại đau đớn.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá Bệnh để lâu có thể gây nhiễm khuẩn, ăn sâu vào da, xương, máu

  Do vậy, việc tìm cách hỗ trợ điều trị bệnh là cấp thiết. Bởi hỗ trợ điều trị bệnh ngay ở giai đoạn đầu giúp kết quả hỗ trợ trị liệu cao hơn. Hãy trao đổi ngay với bác sĩ chuyên khoa nếu bạn nghi ngờ bản thân có dấu hiệu của bệnh.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ bệnh vảy cá khoa học

  Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của Phòng khám Da Liễu Đông Phương đã tìm ra phương pháp hỗ trợ trị liệu bệnh vảy cá bằng Đông Tây y kết hợp. Theo đó, Đông Phương sử dụng các bài thuốc uống và thuốc ngâm của Đông y, kết hợp cùng các phương pháp của Tây y như sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc bôi và liệu pháp PUVA (Quang hóa hỗ trợ trị liệu).

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cáThuốc Tây y (thuốc uống, thuốc bôi)

  - Thuốc uống có tác dụng kháng viêm, loại khuẩn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp đề kháng tốt với bệnh vảy cá, ngoài ra còn có công dụng ngăn ngừa vảy cá quay trở lại.

  Thuốc bôi có tác dụng sát khuẩn, làm bong vẩy, tái tạo vùng da bị viêm mà không để lại sẹo.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cáThuốc Đông y (thuốc uống, thuốc ngâm)

  Thuốc uống: có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm, tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận, tái tạo sức sống mới cho làn da.

  Thuốc ngâm có tác dụng làm dịu da, giảm các triệu chứng ngứa, rát của vảy cá. Đồng thời cũng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cáQuang hóa hỗ trợ trị liệu: Sử dụng liệu pháp PUVA

  -  Liệu pháp quang hoá trị liệu (PUVA) trong hỗ trợ trị liệu vảy cá là một phương pháp được dùng phổ biến và thành công đẩy lùi căn bệnh này. PUVA có tác dụng nhanh và cải thiện đáng kể tình trạng bệnh so với các phương pháp khác nhờ ngăn cản quá trình tăng sinh vẩy và ức chế các dị nguyên.

  -  Việc hỗ trợ trị liệu bằng quang hoá hỗ trợ trị liệu được áp dụng khi có đợt bệnh phát. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân sẽ uống thuốc để tạo cảm ứng ánh sáng rồi mới chiếu tia.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  Trong khi chiếu tia, bệnh nhân cần đeo kính bảo vệ mắt. Không được tiếp xúc nhiều với ánh nắng giữa các lần hỗ trợ trị liệu hay tự ý dùng các thuốc hỗ trợ chữa vảy cá khác.

  ⇒ UVA quang:  Liều điều khiển của ánh sáng UVB từ một nguồn ánh sáng nhân tạo có thể cải thiện triệu chứng bệnh vảy cá nhẹ đến trung bình. UVB quang, còn gọi là băng thông rộng UVB, có thể được dùng để sửa các bản vá lỗi bệnh vảy cá và bệnh vảy cá lan rộng .

  ⇒ UVA băng hẹp: UVB băng hẹp có thể xử lý thành công hơn UVB băng thông rộng. Nó thường được quản lý hai hoặc ba lần một tuần cho đến khi da được cải thiện, sau đó có thể yêu cầu chỉ có một phiên hàng tuần.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá Lưu ý: Kết quả hỗ trợ trị liệu sẽ khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa từng người bệnh.

  Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy cá

  Nếu có thắc mắc, hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. 

  CLICK CHUYÊN GIA

  ĐT:0243.6279.888


  VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

  Bác sĩ tư vấn